Næsta kortlagning Framtíð vinnubloggsins

Cheryl Cran

Verið velkomin á bloggið Future of Work - þetta er þar sem þú munt finna innlegg um allt sem tengist framtíð vinnu.

Við höfum gestabloggara sem innihalda CIO, atferlisvísindamenn, forstjóra, gagnafræðinga, þar með talin innlegg eftir stofnanda Cheryl Cran.

Sjá allar bloggfærslur

Framtíðin þarfnast leiðtoga með karlmannlegum og kvenlegum eiginleikum

Ágúst 17, 2019

Framtíðin þarf leiðtoga með karlmannlegan og kvenlegan eiginleika.

Við erum á mjög mikilvægum tíma og stað í heiminum. Á hverjum degi sjáum við dæmi um mikla og ekki svo mikla forystu bæði karla og kvenna, hvort sem er í fyrirtækjum, sprotafyrirtækjum eða stjórnmálum.

Forystaeiginleikar í fortíðinni hafa fyrst og fremst verið karlmannlegir að því leyti að dáðustir eiginleikar leiðtoganna voru áður drif, sjálfræði, stjórn, stjórn, stigveldi, yfirráð og örvun. Bæði karlkyns og kvenkyns leiðtogar geta og haft forystu með ríkjandi karlmannlega eiginleika.

Í fortíðinni sem leiddi frá aðallega karlmannlegum leiðtogastíl var lagt að jöfnu með árangri.

Áskorunin um a karlkyns ráðandi leiðtogastíll í raunveruleikanum í dag er að það virkar ekki lengur á eigin spýtur. Of mikið hefur breyst. Tæknin hefur lýðræðisað vinnu og viðhorf starfsmanna breytast hratt.

Sjálfur er ég sekur um að hafa leitt frá yfirgnæfandi karlmannlegum leiðtogastíl á fyrri forystuferli mínum. Í hreinskilni sagt vissi ég ekki betur. Ég mótaði leiðtogastíl minn eftir fólkinu sem tókst vel og á þeim tíma í upphafi '80 voru einu fyrirmyndirnar sem ég hafði aðallega karlmenn. Ég náði ákveðinni velgengni eins og karlkyns kollegar mínir en þá lenti ég á veggnum. Það er kaldhæðnislegt að það var karlkyns leiðtogi að nafni Ron sem hélt mér til verks með því að segja mér „Ég var eins og naut í búð í Kína og að öllu liðinu mínu fannst ég vera of erfitt að vinna með“.

Í fyrstu skildi ég ekki hvað Ron þýddi, ég meina að ég nái frábærum árangri, viðskiptavinir mínir elskuðu mig, en Ron sagði, „liðið mitt elskaði mig ekki svo mikið.“ Það var auðmýkt að heyra að það væri meira til að vera leiðtogi en að fá efni gert. Ron hélt áfram að þjálfa mig í kvenlegri eiginleikum forystu sem fólst í því að vera í samstarfi, vera innifalinn, vera umhyggjusamur, vera fús til að vaxa aðra og vera fús til að hjálpa liðinu mínu að ná árangri umfram mig.

Kvenlegir eiginleikar forystu hafa oft verið lagðir saman með „mjúkum færni“. Þetta pirrar mig ekki! Og ég er í leiðangri til að breyta tungumálinu í „nauðsynleg mannleg færni“.

Mjúk færni eins og þeim er vísað til nútímans er ma, tilfinningaleg greind, áreynslufull samskiptahæfni, færni í átökum, samvinnuhæfileika og skapandi vandamála svo eitthvað sé nefnt.

Hérna er hluturinn - það er ekki að karlmannlegur leiðtogastíll sé 'slæmur' eða það kvenlegur leiðtogastíll er 'góður'. Markmiðið er að hverfa frá pólun sem staðsetur hvern stíl á móti hvor öðrum og faðma „samþættingu“ beggja leiðtoga.

Við þjálfum marga leiðtoga og stjórnendur um hvernig á að vera tilbúin í framtíðinni og hvernig á að leiða framtíðar tilbúin teymi. Það sem við erum að finna er að margir leiðtogar starfa undir þeirri blekking að annað hvort þurfa þeir að vera einhverfir og beinir eða að þeir þurfi bara að láta fólk gera það sem það gerir. Hvorug aðferðin ein og sér er svarið. Bestu leiðtogarnir eru samþættir bæði karlkyns og kvenlegum leiðtogareiginleikum.

Hugsaðu um bestu leiðtoga sem þú þekkir - kannski ertu að vinna fyrir einn núna eða hefur unnið fyrir einn í fortíðinni. Hver eru eiginleikar hans eða hennar?

Ég ætla að giska á að þetta er sambland af eftirfarandi:

Bein með skýr samskipti

Tilbúinn til að takast á við átök beint

Framtíðarsýn og geta tengt framtíðarsýn við raunverulegt starf fyrir teymi

Til í að taka áhættu fyrir sjálfan sig og til góðs hjá liðinu

Opið og gegnsætt

Tilbúinn til að hjálpa liðinu að ná árangri

Fær að veita stefnu undir þrýstingi

Auðveldar upplýsingaöflun liðsins eða hennar

Þjálfarar lið til frammistöðu

Fer meðlimi liðsins til ábyrgðar eftir bestu getu

Býður upp á fjármagn til að hjálpa teymi við að leysa vandamál

Veitir samhengi og stefnu þegar þess er þörf

Hvetur lið til samstarfs

Faðma fram fjölbreytni í öllum sínum myndum (kyn / menning / persónuleiki)

Takast á við áskoranir og taka fulla ábyrgð

Hvetur lið í gegnum skuldbindingu sína til að læra og vaxa

Allir framangreindir eiginleikar eru blanda af karlmannlegum og kvenlegum aðferðum.

Framtíðin þarf leiðtoga með karlmannlegan og kvenlegan eiginleika.

Þegar leiðtogi er með of mikið karlmannlegt í gangi, þá er hann eða hún of árásargjarn, of krefjandi, of einelti, of óhugnaður og of einbeittur á botninn eða viðskipti á kostnað fólks.

Þegar leiðtogi er með of mikið kvenlegt í gangi þá er hann eða hún of passív, of óskýr þvottur, of hræddur við að taka afstöðu, ófús að ávarpa erfitt fólk og of einbeittur að því að vera hrifinn á kostnað þess að gera fólk ábyrgt gagnvart fyrirtækinu.

Við höfum öll karlmannlegan og kvenlegan eiginleika. Sum okkar hafa ríkjandi karlmannlegt í persónuleika okkar og önnur hafa ríkjandi kvenleika í persónuleika sínum.

Tækifærið fyrir alla leiðtoga þegar við leiðum inn í framtíðina er að byggja upp sjálfsvitund um hvort ráðandi karlleg eða kvenleg nálgun til forystu hindri árangur í forystu.

Í mínu tilfelli, eins og ég nefndi hér að ofan, að hafa ráðandi karlmannlega leiðtogaaðferð starfaði DID í þó nokkurn tíma en þegar ég hafði fólk gert uppreisn gegn mér, þá hafði ég vakninguna um að eitthvað yrði að breytast og að eitthvað væri ég.

Undanfarna tvo áratugi hef ég einbeitt mér að því að samþætta hið besta af karlmannlegum og kvenlegum leiðtogaaðferðum og láta mig segja þér - þegar báðir eru sameinaðir í nálgun þinni líður það svo vel. Mikilvægara er að áhrifin sem þú hefur sem leiðtogi vaxa veldishraða og lokaniðurstaðan er áhugasöm teymi, áhugasöm lið, innblásin teymi og hollusta sem fylgir þér hvert sem þú ferð.